ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PIN MẶT TRỜI LG NEON2

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PIN MẶT TRỜI LG NEON2

Nisu pin mặt trời LG neon2 330w công nghệ cello 12 busbar

Pin năng lượng mặt trời LG đã 4 lần đoạt giải thưởng ‘Inter Solar Adward’ tại Đức cho sản phẩm tốt nhất trong 5 năm qua với những ưu điểm: Hiệu suất cao ( dẫn đầu sản phẩm pin mặt trời), Chất lượng cao ( sản phẩm trả về gần như bằng 0), Độ tin cậy cao ( phát điện ổn định trên đặc điểm kỹ thuật ), Công ty phát triển bền vững.

Pin mặt trơi LG NeON2 là thương hiệu của LG solar được sản xuất tại Hàn Quốc.

Pin mặt trời Lg NeON2 được sản xuất theo quy trình máy móc hiện đại, tiêu chuẩn châu Âu.

Công nghệ Cello được LG giới thiệu là một trong những công nghệ mang tính đột phá trong công nghệ quang điện. Công nghệ này hiện nay được áp dụng cho dòng NeON2.

Ở Cell quang điện thông thường bạn có thể thấy 3 dãi kim loại trắng để kết nối các cell còn công nghệ Cello của tấm pin mặt trời LG NeON2 sử dụng 12 dây kim loại mãnh hơn sẽ gia tăng lượng điện sinh ra ổn định hơn. Trong khi dây kim laoij trong tấm pin thông thường có Busbar lớn hình chữ nhật làm ảnh hưởng đến lượng ánh sáng được hấp thụ. Tấm pin năng lượng mặt trời LG NeON2 có Busbar hình tròng nên phản chiếu ánh sáng theo nhiều hướng khác nhau giúp lượng ánh sáng hập thụ được nhiều hơn.

Công nghệ cello có busbar hình tròn
Cell quang điện thông thường                                                          Cello của LG

Tấm pin mặt trời thông thường chỉ có 3 dãi kim loại đóng vai trò là đường dẫn electron, việc này sẽ dẫn đến việc thất thoát điện năng vì các electron. Cello của pin mặt trời NeON2 có số đường dẫn tăng lên 11 giảm thiểu tỷ lện thất thoát điện năng.

Công nghệ cello có số Busbar lên đến 12
Cell quan điện thông thường                     Cello của LG

Khi mặt trời có bức xạ yếu như sáng sớm hoặc chiều tối hoặc những ngày trời âm u, lượng điện của pin mặt trời LG giảm đi rất ít, điều đó cho thấy pin LG có thể sinh ra điện tốt dù là trời có nắng yếu. Những giờ nắng mạnh, nhiệt độ của các tấm pin mặt trời sẽ tăng lên, pin mặt trời LG được cải tiến để có thể tham gia tăng lượng điện theo nhiệt độ của tấm pin mặt trời, điều đó có nghĩ là pin LG có thể sinh ra lượng điện nhiều hơn khi trời nắng tốt.

Tấm pin mặt trời LG NeON 2 tạo ra nhiều điện hơn khi trời nắng tốt
Hệ số nhiệt và hệ số công suất được cải thiện giúp pin mặt trời LG sản sinh ra nhiều điện hơn so với pin mặt trời thông thường

LG Solar tố chức quy trình sản xuất hết sức hiệu quả cho phép các chuyên gia có thể quản lý và giám sát để đảm bảo chất lượng cao nhất cho sản phẩm, việc chú ý đến từng chi tiết trong việc sản xuất có thể được chứng minh thông qua những tiêu chuẩn khắc khe của LG, những tiêu chuẩn này vượt xa hơn cả các tiêu chuẩn của thế giới.

Sản phẩm với độ tin cậy và chất lượng cao đượng thông qua chính sách bảo hành của LG. Việc suy giảm hiệu suất hàng năm giảm từ 0.7%/năm xuống còn 0.6%/năm, hơn nữa với 15 năm bảo hành sản phẩm, đmả bảo công suất sau 10 năm trên 92.6% và sau 25 năm là 83.6%, tuổi thọ trên 30 năm và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Trong những ngày mùa hè khi mà giời gian nắng trong ngày kéo dài thì sự chênh lệch về lượng điện sinh ra giữa Mono X Plus, NeON2 và các loại pin loại P thông thường khác càng thể hiện rõ.

Tấm pin LG làm giảm hiệu ứng LID gần bằng không
Pin thông thường                        Công nghệ LiLY trên MonoX

Những tấm pin thông thường loại P thì sẽ bị hiệu ứng LID, hiệu ứng mất năng lượng khi khởi động, hiệu ứng này xảy ra khi nguyên tố Bo(B) trong khi pin mặt trời loại P kết hợp với Oxy, sự kết hợp này làm giảm hiệu suất của tấm pin.

Tấm pin LG NeOn2 sử dụng phiến silicon loại N có chứa nguyên tố photpho (P) thay vì Bo việc này giúp làm giảm năng lượng thất thoát khi khởi động.

LG là công ty đầu tiên trên thế giới có bộ phận kiểm tra cho các tấm pin mặt trời được chứng nhận bởi 4 nhà chứng nhận lớn nhất thế giới.

Tấm pin LG đạt được chứng nhận của 4 nhà chứng nhận lớn nhất thế giới
4 chứng nhận cho tấm pin mặt trời LG

Source: LG solar

4 thoughts on “ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA PIN MẶT TRỜI LG NEON2

  1. Nguyễn Trọng Lễ says:

    Cám ơn NISU đã tư vấn và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng tấm pin LG rất tốt cho hiệu suất tốt hơn hẳn các hệ thống khác cùng công suất khi tôi mang ra so sánh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *